Các loại cây trồng viền đẹp, dễ trồng

cay trong vien 1

Cây trồng viền là yếu tố không thể thiếu trong trang trí cảnh quan sân vườn, cảnh quan khu đô thị, trang trí sân vườn công viên. Cây trồng viền là các loại cây bụi thấp trồng tạo thành hàng rào ngăn cách các khu vực. Cây trồng viền xanh còn giúp giữ đất, phủ xanh các mảng đất tạo thành những hàng rào lối đi đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao.

Danh sách những cây trồng viền bồn hoa đẹp

1. Cây trồng viền ắc ó

Cây ắc ó hay còn gọi là cây ác ó. Là loại cây thân tròn, phân cành nhiều thành bụi dày; cành non dài, màu xanh bóng, không lông. Lá mọc đối, phiến nguyên, mỏng, bóng, xanh đậm, cuống 1cm. Cụm hoa ngắn. Hoa ở nách lá, to, màu trắng.

Cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình. Nhân giống từ giâm cành, mọc khỏe, không đòi hỏi chăm sóc. Thích hợp để tạo thành các đường viền với nhiều dạng hình học khác nhau. Ít bị sâu bệnh, sống bền.

Hướng dẫn làm hàng rào bằng cây ắc ó | Farmvina Cây Hoa Kiểng

2. Cây mắt nai

Cây Mắt Nai hay còn gọi là cây Mắt Nhung, cây Mắt Tím. Thuộc họ vật Amaranthaceae ( rau dền ). Cây có nguồn gốc từ Tây Ấn và Brazil

Cây mắt nai là cây bụi nhỏ, thân mảnh, có lông xám trắng. Lá mọc đối, phiến hình trái xoan, dài 3-6 cm, đầu nhọn. Lá trồng trong mát màu đỏ sẫm, chuyển ra nắng trong thời gian ngắn đổi sang màu hồng tươi, trông rất bắt mắt.

Cây Mắt Nai | Cây Xanh Nam Điền

3. Cây cẩm tú mai

Cây cẩm tú mai với hoa nhỏ li ti sắc tím, là loại cây rất phù hợp để trồng trang trí sân vườn biệt thự, cảnh quan công ty, nhà máy… Trồng tạo nền, trồng viền, tạo thảm hoặc trồng thành từng cụm nhỏ thêm sắc cho không gian xanh.

Hoa cẩm tú mai nhỏ li ti, thân lùn thích hợp trồng dọc hai bên lối đi. Trồng tạo thảm trong các khu vườn, tiểu cảnh. Cũng có thể trồng làm nền cho những cây cao hơn vì nó chịu được bóng bán phần. Người cũng thường trồng cây thành cụm nhỏ, cắt tỉa, tô điểm cho cảnh quan.

Hướng dẫn】Cách trồng cây cẩm tú mai tuyệt đẹp trang trí cho sân vườn

4. Cây vàng anh lá đốm

Vàng anh lá đốm hay còn gọi là cây cô tòng lá mít là cây thân gỗ cứng trồng thành các hàng cao, tạo thành các tầng cây kết hợp với các cây bụi thấp như mắt nai lá tím, chuỗi ngọc tạo thành những thảm cây lá màu
Cây Cô Tòng Lá Đốm - Cây viền, hàng rào đẹp cho cảnh quan - Green Trees

5. Cây ngũ sắc

Cây ngũ sắc là cây thân thảo nhỏ, mềm,  mọc hàng năm. Cây có hai loại đó là cây thân màu trắng hoàn toàn từ gốc lên ngọn và loại cây tím hoàn toàn hoặc chỉ tím thân và cành. Trên thân có nhiều lông màu trắng hoặc tím nhỏ, mềm, bao phủ từ gốc đến ngọn cây. Cây trưởng thành cao từ 50 – 60cm đối với vùng đất màu mỡ. Lá có lông nhám nên dễ gây ngứa đối với những người có da nhạy cảm

Cây hoa ngũ sắc - Cây trồng cảnh quan rực rỡ

6. Cây sò huyết

Cây sò huyết còn được gọi với nhiều tên gọi khác như cây Dứa Tím, cây Bạng Hoa, cây Lão Bạng, cây Lão Bang Sinh Châu, cây Tử Vạn Niên Thanh, cây Lẻ Bạn. Với sức sống khỏe, dễ trồng không mất công chăm sóc. Vì vậy sử dụng cây Lẻ Bạn làm cây xanh cảnh quan là một lựa chọn đúng đắn. Cây được trồng nhiều thành hàng, cụm, viền, thảm trong công viên, bồn hoa công cộng, đường phố, khu đô thị,… Với vẻ đẹp độc đáo với những chiếc lá to, dày màu sắc đặc biệt. Cây mang lại nét đẹp phá cách, đầy cá tính cho không gian xung quanh. Khác hẳn với vẻ đẹp mềm mại mà các loại hoa, cây cảnh khác mang lại.

Cây Ngọc trai- cây lẻ bạn | Tiki

 

7. Cây chuỗi ngọc

Khi nhắc đến cây trông viền thì không thể thiếu đó là cây chuỗi ngọc. Vì là cây ưa sáng và mọc không quá cao nên được ưa chuộng và được trồng phổ biến tại các công viên, vỉa hè hoặc các nơi công trình. Lá cây chuỗi ngọc có hình bầu dục, dài khoảng 2 đến 5cm. Khi còn non lá có màu vàng óng và chuyển sang màu xanh khi về già. Cây thường mọc thành bụi và phát triển tốt nên dễ cắt tỉa và uốn thành nhiều hình dạng khác nhau.

Cây chuỗi ngọc - vẻ đẹp tươi sáng tô điểm cho hàng rào, lối đi