Danh sách cây trồng cho nhà máy

danh sach cay trong nha may

Tầm quan trọng của cây trồng cho nhà máy

Việc trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh, cây công trình bóng mát trong môi trường lao động hiện nay đã và đang trở thành nhu cầu, trách nhiệm của mỗi công ty, người lao động, đóng góp vào đó, chúng tôi mang đến những danh sách cây trồng cho nhà giúp trang trí cho khu nhà máy trở nên mát mẻ, bớt ô nhiễm, cải thiện về mặt sức khỏe đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cho khu nhà máy

Các loại cây bóng mát trồng trong nhà máy

1. Cây Bàng Đài Loan

Khi nhắc đến cây bóng mát, thì không thể không nhớ đến cây bàng đài loan. Là loại cây công trình bóng mát du nhập vào nước ta gần 10 năm nay. Tuy nhiên hiện tại nó là loại cây không thể thiếu đối với các khu nhà máy, khu công nghiệp. Không chỉ vì vẻ đẹp và nó còn mang trong mình sức sống rất khỏe, tạo không khí trong lành và tôn lên vẻ đẹp của khu nhà máy

vay dai bang cay bang
Cây bàng đài loan

2. Cây Giáng Hương – cây trồng cho nhà máy

Hiện nay giáng hương là một trong những cây cảnh, cây bóng mát được nhiều người yêu thích và trồng. Cây được các gia chủ chọn làm cây trồng ở trước nhà, tiền sảnh, khu sân vườn của biệt thự hoặc cây còn được các công trình xây xựng chọn làm cây công trình cho khu đô thị…vv

cay giang huong
Cây giáng hương

3. Cây Sao Đen

Cây được xem là loại cây bóng mát, thân gỗ. Thân cây gỗ lớn, thân tròn, thẳng, có chiều cao lên đến 20-25m. Cây Sao Đen được sử dụng làm cây bóng mát trên đường phố, khu công nghiệp, công viên, khu bảo tồn hay các khuôn viên trường đại học, bệnh viện.

cay sao den
cay sao den

4. Cây Ngọc Lan

Ngọc lan là loại cây thường xanh, lá xanh quanh năm. Cây ưa sáng, chịu rét, ưa đất cát hơi chua, đất thoát nước tốt, nhiều mùn. Cây gỗ lớn cao từ 10 đến 15m, tạo nhiều bóng mát, lá hình bâu dục nhánh non có lông. Đặc biệt được nhiều người ưa chuộng do có hoa màu trắng, đẹp và có mùi thơm rất dễ chịu, hoa của nó không có mùi hôi như hoa sứ.

Cây hoa ngọc lan có tính chịu khí độc, có thể chống chịu và hấp thụ khí độc có lưu huỳnh nên rất được yêu thích trồng làm cây công trình cho các nhà máy, xí nghiệp bị ô nhiễm khí SO2 và Cl.

cay ngoc lan
Cây ngọc lan

5. Cây Lim Xẹt

Cây lim xẹt thuộc họ cây thân gỗ, có độ phủ tán và chiều cao lý tưởng để làm cây công trình. Trung bình một cây trưởng thành sẽ đạt được chiều cao từ 15m đến 22m. Phân cành thấp không cao vút như nhiều cây bóng mát khác, cũng nhờ đặc điểm này mà khi ra hoa trông như một chiếc ô lùn rực sáng.

Lim xẹt là loại cây ưa sáng nên rất phù hợp với điều kiện nước ta, dù ở cao nguyên hay núi rừng cây đều có thể sinh trưởng và phát triển tốt

Cây lim xẹt thường được trồng cho nhà máy làm cây cảnh quan, cây công trình lấy bóng mát và trang trí trên các tuyến đường, bệnh viện, trường học.

cây lim xẹt
Cây lim xẹt – cây trồng cho nhà máy

Những loại cây bụi được trồng ưa chuộng trong nhà máy

Thông thường khuôn viên nhà máy chọn các loại cây trồng nhà máy thường chọn những  loại cây rất đơn giản, một phần vì sự chăm sóc, phần còn lại vì thời tiết khí hậu cũng như sức nóng ảnh hưởng lên cây xanh.

Sau đây là những loại cây bụi thường được chọn trồng trong khuôn viên nhà máy:

1. Cây Chiều Tím

Cây Chiều Tím hay là còn gọi là hoa chiều tím, cây nhất xinh là loại cây hoa bụi có dánh thanh mảnh với hoa màu tím xinh đẹp, cây thường được trồng trang trí trong các công trình đô thị như công viên, đường phố hay trồng làm nền trông sân vườn, khuôn viên trường học, nhà máy, xí nghiệp.

Cây chiều tím cũng dễ trồng, cây phát triển tốt trong thời tiết khí hậu nước ta, thích hợp trồng trong bồn quanh lối đi.

cay chieu tim
Cây chiều tím

2. Cây Ắc Ó

Là loại cây được ưa chuộng nhiều nhất trong trồng viền, vì nó vừa dễ chăm sóc và dễ cắt tỉa. Với những lá màu xanh được mọc khít nhau xếp thành một khung viền, giúp phân chia khoảng cách, tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu nhà máy

cây ac o
Cây ắc ó

3. Cây Chuỗi Ngọc

Cây chuỗi ngọc thường xanh, chiều cao của cây khoảng từ 1 – 3m, lá có hình bầu dục, có cuống ngăn sà xếp chồng lên nhau để tạo thành một cây trồng viền có thể phân chia khu vực; cây chuỗi ngọc được ưa chuộng trồng tại công viên; khu vui chơi, thậm chí trong các khu di tích lịch sử cũng có loại cây này.

cay chuoi ngoc
Cây chuỗi ngọc – cây bụi

Đơn vị chuyên mua bán những cây trồng trong nhà máy

Cây Xanh Đô Thị Sài Gòn – chuyên bán những loại cây công trình bóng mát trong đó có các loại cây trồng cho nhà máy

Nếu bạn đang phân vân chọn những loại cây trồng cho khu nhà máy của mình, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0938 680 678 hoặc website: cayxanhdothisaigon.com để được nhân viên tư vấn miễn phí