Mệnh Hỏa hợp cây gì? 10 cây để bàn dễ trồng, siêu may mắn năm 2024

menh hoa hop cay gi thumbnail

Mệnh Hỏa tượng trưng cho “Lửa” – chỉ sự nhiệt huyết, mãnh liệt và tràn đầy sức sống. Vì vậy, những cây hợp mệnh Hỏa thường “sống dai” và có một số đặc điểm riêng. Vậy, mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? Hãy cùng Sài Gòn Xanh điểm qua 10 loại cây phong thủy hợp mệnh Hỏa dưới đây.

Tìm hiểu về người mệnh Hỏa và mệnh Hỏa

Muốn chọn cây tốt và hợp mệnh phong thủy, trước tiên, bạn cần tìm hiểu về người mệnh Hỏa cũng như một số đặc tính thường gặp của cung mệnh này.

Tìm hiểu về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là cung mệnh thứ 4 trong Ngũ Hành, tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim. Hỏa có nghĩa là “Lửa”, tượng trưng cho sự rực cháy, sức sống mãnh liệt, giàu lòng nhiệt huyết và đam mê.

menh-hoa-hop-cay-gi-1
Mệnh Hỏa đứng thứ ô trong Ngũ hành, đại diện cho Lửa – sự mãnh liệt, nhiệt huyết và tràn đầy sức sống

Năm sinh của người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường sinh vào các năm 1934, 1994 (Giáp Tuất); 1957, 2017 (Đinh Dậu); 1926, 1986 (Bính Dần); 1935, 1995 (Ất Hợi); 1964, 2024 (Giáp Thìn); 1927, 1987 (Đinh Mão); 1948, 2008 (Mậu Tý); 1965, 2025 (Ất Tỵ); 1949, 2009 (Kỷ Sửu); 1978 (Mậu Ngọ); 1956, 2016 (Bính Thân) và 1979 (Kỷ Mùi).

Người mệnh Hỏa theo quan niệm phong thủy

Thừa hưởng đặc điểm của mệnh Hỏa, những ai mang cung mệnh này đa phần đều có tính cách dữ dội, mãnh liệt. Trong cuộc sống, họ luôn giàu năng lượng, tràn đầy sức sống và đam mê. Trong công việc, họ luôn có quyết tâm cao, tham vọng lớn và sẵn sàng phấn đấu đạt đến mục tiêu đã đề ra.

Người mệnh Hỏa thích khám phá, phiêu lưu và học hỏi cái mới, tìm ra những điều chưa biết trong cuộc sống. Nhờ đặc điểm này, họ rất dễ phát triển và thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm: 10+ cây phong thủy trong nhà hút tài lộc, may mắn năm 2024

Người mệnh Hỏa hợp cây gì?

Những cây mang đặc điểm riêng biệt, đại diện cho hành Hỏa như có sắc cam, đỏ,… đều phù hợp với người mệnh Hỏa. Theo thuyết Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên những người mệnh Hỏa cũng phù hợp với các cây mệnh Mộc như cây Kim ngân, Kim tiền, Trầu bà thủy sinh, Tùng thơm,…

menh-hoa-hop-cay-gi-2
Người mệnh Hỏa hợp với các cây có đặc trưng màu đỏ và các cây thuộc hành Mộc

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?

Có rất nhiều cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa. Song, nếu bạn cần tìm cây dễ trồng, dễ chăm sóc và “over hợp” với người mệnh Hỏa, đặc biệt là nữ thì hãy chọn các loại cây sau:

Cây Hồng môn

Nếu bạn đang thắc mắc “Nữ mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?” thì câu trả lời đầu tiên chính là cây Hồng môn. Đây là loài cây nhỏ, sống lâu năm, mang lại may mắn cho những ai mệnh Hỏa nói chung và các bạn nữ mệnh Hỏa nói riêng.

Cây Hồng môn có cánh hoa đỏ hoặc hồng, tượng trưng cho sự nhiệt huyết, mãnh liệt trong tình yêu. Đặt cây trên bàn, con đường tình duyên và sự nghiệp của bạn như những hoa hồng leo, nở rộ bốn mùa.

Xem thêm: 10+ cây văn phòng phong thủy giá rẻ, hợp mệnh Ngũ hành tại TP.HCM

menh hoa hop cay gi hong mon 1

Cây Vạn lộc

Phiến lá to dài, điểm xuyến trên bề mặt là 3 màu: hồng – xanh đậm – xanh lá mạ chính là những đặc điểm nổi bật của cây Vạn lộc – loài cây tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Trang trí cây này trên bàn làm việc, bạn sẽ thu hút may mắn, thịnh vượng và ngày càng thăng tiến trong công việc.

menh hoa hop cay gi van loc 2

Cây Cẩm nhung đỏ – Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Mệnh Hỏa hợp cây gì”

Cây Cẩm nhung đỏ là biểu tượng của tình bạn gắn kết lâu năm, sẵn sàng yêu thương và giúp đỡ nhau. Bên cạnh đó, cây còn tượng trưng cho tình yêu trong sáng. Nếu đặt cây này trên bàn làm việc, các mối quan hệ xung quanh bạn sẽ gắn kết, hòa nhã hơn. Đây chính là tiền đề để bạn có cuộc sống trọn vẹn, ý nghĩa, bình an và hạnh phúc.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây Cẩm nhung đỏ còn có ý nghĩa về sức khỏe khi hấp thụ ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, thanh lọc không khí, giúp bạn khỏe khoắn và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.

menh hoa hop cay gi cam nhung do 3

Cây Phú quý

Cây Phú quý là câu trả lời chất lượng cho câu hỏi Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? Cây có đặc điểm tương tự như cây Vạn lộc nhưng phần lá nhỏ hơn, màu xanh và viền lá màu hồng. Thông thường, cây mọc thành bụi, sinh trưởng phát triển ở những nơi rậm rạp. Cây thích nghi với nhiều môi trường sống nên rất dễ chăm sóc, phù hợp với các bạn nữ mệnh Hỏa và những ai bận rộn.

Cây Phú quý có ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc. Do đó, nhiều người thường tặng cây vào ngày đầu năm, thay cho lời chúc may mắn, tài lộc và giàu sang cho người mình yêu quý.

menh hoa hop cay gi phu quy 4

Cây Trạng nguyên

Nữ mệnh Hỏa hợp cây gì? Một trong câu trả lời chuẩn xác cho câu hỏi này chính là cây Trạng nguyên. Màu đỏ rực rỡ ở phần trên và màu xanh thẫm ở dưới lá đã tạo nên một điểm “đối lập” rất đặc biệt. Những ai mệnh Hỏa yêu thích sự khác biệt, độc đáo thì nhất định không-nên-bỏ-qua loài cây này!

Theo phong thủy, cây Trạng nguyên mang đến người mệnh Hỏa nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó, sự khác biệt đến từ phần lá còn giúp cây tô điểm không gian làm việc thêm ấn tượng, đẹp mắt hơn.

menh hoa hop cay gi trang nguyen 5

Cây Xương rồng

Ắt hẳn, bạn sẽ bất ngờ khi cây Xương rồng lại lọt vào danh sách câu trả lời cho thắc mắc mệnh Hỏa hợp cây gì? đúng không? Sự “xương xẩu”, gai góc và khô khan của loài cây hoàn toàn trái ngược với sự mãnh liệt, nhiệt huyết của mệnh Hỏa. Nhưng, những bông hoa đỏ rực rỡ của Xương rồng lại chính là điểm đặc biệt, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Hỏa.

Cây Xương rồng rất dễ trồng, có thể sinh trưởng mạnh mẽ ở nơi khắc nghiệt nhất. Cây tượng trưng cho sự vươn lên nghịch cảnh, sẵn sàng thích nghi với mọi điều kiện sống. Ngoài ra, cây còn thể hiện sự bền vững cho người sở hữu trên con đường công danh sự nghiệp.

menh hoa hop cay gi xuong rong 6

Cây Bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy mệnh Mộc hợp mệnh Hỏa

Bạch mã hoàng tử là cây phong thủy hợp mệnh Mộc và mệnh Hỏa theo thuyết Tương sinh của Ngũ hành. Cây có lá màu xanh đậm lớn, phần thân nhạt gần như trắng, gân lá xanh nhạt và đan xen lẫn nhau. Đặt cây trên bàn làm việc, công việc của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió, các mối quan hệ phát triển lành mạnh và sự nghiệp thăng tiến, đồng thời giúp bạn chinh phục công danh, sự nghiệp trong cuộc sống.

menh hoa hop cay gi bach ma hoang tu 7

Cây Kim tiền

Cây Kim tiền cũng là câu trả lời tuyệt vời dành cho câu hỏi Mệnh Hỏa hợp cây gì? Lá cây có màu xanh đậm, mọc đối xứng ở phần thân. Trong phong thủy, cây tượng trưng cho sự may mắn về tiền bạc và công danh, thúc tiến sự nghiệp phát triển.

Khi mua cây Kim tiền, bạn nên chọn cây tươi tốt, lá mọc đều và có màu xanh đậm để mang đến hiệu quả phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể chọn các chậu xinh xắn, được trang trí họa tiết dễ thương, bắt mắt để không gian làm việc thêm thẩm mỹ.

Tại Sài Gòn Xanh có nhiều kiểu chậu cây Kim tiền họa tiết trang trí độc đáo, giúp bạn trang trí bàn làm việc thêm ấn tượng và đẹp mắt.

menh hoa hop cay gi kim tien 8

Cây Kim ngân

Nếu bạn không biết mệnh Hỏa hợp cây gì? thì hãy chọn cây Kim ngân – loại cây “quốc dân” phù hợp với hầu hết các mệnh Ngũ hành. Cây có lá nhỏ mọc thành tán quanh cuốn lá, thường mọc thành cụm 3 – 5 cây trong chậu. Trong phong thủy, cây tượng trưng cho may mắn, sự ổn định và chặt chẽ trong quản lý tài chính.

Trang trí cây Kim ngân trên bàn làm việc, bạn sẽ có suy nghĩ thấu đáo, rõ ràng hơn về công việc, tiền bạc. Cây có giá rẻ và dễ trồng nên phù hợp với những ai bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc cây phong thủy để bàn văn phòng.

menh hoa hop cay gi kim ngan 9

Cây Ngũ gia bì xanh

Cây Ngũ gia bì xanh có lá nhỏ xanh đậm xòe ra các hướng và thường mọc thành bụi lớn. Cây tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng nên rất được các “sếp” ưa chuộng, vừa thể hiện quyền lực vừa mang lại may mắn. Bên cạnh đó, Ngũ gia bì còn thanh lọc không khí và cản bức xạ từ các thiết bị điện tử rất tốt, có lợi cho sức khỏe.

menh hoa hop cay gi ngu gia bi 10

Người mệnh Hỏa nên tránh chọn cây gì để không “phạm” phong thủy?

Ngoài việc tham khảo mệnh Hỏa hợp cây gì, bạn cũng nên tìm hiểu những cây “khắc” cung mệnh để tránh “phạm” phong thủy. Theo thuyết Tương khắc, Thủy khắc Hỏa nên bạn cần tránh các cây hợp mệnh Thủy hoặc đại diện cho “cung Nước”. Một số cây bạn không nên chọn trang trí bàn làm việc hoặc đặt trong nhà bao gồm: cây Lan ý, Tùng la hán, Tùng thơm, các loại cây Thủy sinh,…

Ngoài ra, người mệnh Hỏa rất hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Do đó, khi trang trí cây phong thủy, bạn nên ưu tiên các hướng này để thu hút tài vượng, mang đến thuận lợi cho công việc và bình yên trong cuộc sống.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mệnh Hỏa hợp cây gì. Để xem qua các cây hợp mệnh Hỏa và chọn một chậu xinh xắn, đẹp mắt, bạn hãy nhấn vào mục sản phẩm nhé! Ngoài ra, nếu cần tư vấn chọn cây văn phòng phù hợp với nhu cầu và chi phí, bạn hãy liên hệ đến hotline 0938 680 678 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Sài Gòn Xanh – Chuyên cung cấp cây phong thủy, cây văn phòng, cây công trình dễ trồng, sống lâu và giá tốt!