Mua cây sứ đại ở đâu giá rẻ

cay su dai - cay cong trinh

Cây sứ đại là gì?

Tên khoa học: Plumeria rubra L.

Họ: Trúc đào – Apocynaceae

Cây có nguồn gốc từ châu Mỹ: Mexico, Guyana, Ecuador.

cay su dai trang
cay su dai trang

Cây thân gỗ nhỏ cao từ 8 – 12m, thân và nhánh mập xù xì, vỏ màu nâu nhạt có mủ trắng, tán lá rậm hình cầu, thân nghiêng chia cành lớn gãy khúc, đỉnh mang đám lá, cây thay lá theo mùa từ tháng 12 đến tháng 2. Lá thon dài 10-18cm và rộng 2,5-4cm, lá già chót lá tròn còn lúc non chót lá hơi nhọn; có gân chính rõ và 20-24 cặp gân phụ mảnh, cuống lá dài 2-4cm. Hoa lớn có 5 cánh hợp nhau thành 1 ống dài 2 – 3cm, hoa có nhiều màu sắc khác nhau: màu trắng có gốc màu vàng, màu trắng pha lẫn màu hồng, màu trắng có gốc màu vàng và mép thùy màu hồng, màu đỏ hồng thường có gốc màu vàng, màu vàng đôi khi pha lẫn hồng. Quả nang dài 15-20cm, hạt nhỏ có cánh.

Cây có hoa đẹp và ra hoa quanh năm nên được trồng rộng rãi làm cảnh trong các khu du lịch, công viên, sân vườn và đền chùa.

Cây ưa sáng, dễ trồng mọc khỏe sinh trưởng nhanh; nhân giống chủ yếu bằng cách giâm cành.

Đặc điểm của cây

Đặc điểm cây sứ đại: Cây sứ đại là cây gỗ trung bình, mập, khẳng khiu, phân cành nhánh dài; cong queo, xù xì. Vỏ cây màu trắng xám, xốp. Lá thuôn dài lớn, rộng ở giữa và hẹp lại ở cuống, đầu lá tù, màu xanh bóng, nhẵn; gân nổi rõ màu trắng kéo dài nối với gân viền ở mép. Lá xếp sát nhau thành vòng ở ngọn cành, khi rụng để lại sẹo lớn ở cành.

Sứ Đại là cây dễ trồng, phát triển nhanh, dễ chăm sóc, tán lá tốt. Cây lại cho hoa đẹp, thơm nên được trồng rất nhiều làm cây cảnh quan, cây bóng mát trong nhiều công trình công cộng.

Cách trồng cây

Sau khi cành giâm đã phát triển nhiều rễ tạo thành cây con là thời điểm ta có thể mang đi trồng ra ngoài đất.

Đào một lỗ đủ rộng để đặt cây. Sứ là loại cây không kén đất nên đất cát; đất thịt hay đất thịt nhẹ đều trồng được cây Sứ Đại miễn là tơi xốp và thoát nước tốt. Nếu muốn có hỗn hợp đất trồng để cây sinh trưởng tốt trong giai đoạn đầu thì có thể trộn theo công thức: 40 – 50% đất phù sa, cát pha hoặc thịt nhẹ, 50 – 60% chất hữu cơ như xơ dừa mục; vỏ đậu phộng mục, vỏ trấu mục. Đối với đất phèn thì nên bổ sung thêm ít vôi; phân lân.

Nhẹ nhàng gỡ toàn bộ cây ra khỏi chậu rồi đặt vào hố đã đào sẵn( tránh việc làm đứt rễ) rồi lấp đất lại, tưới đủ ẩm.

Còn nếu trồng cây sứ đại trong chậu thì cần thay chậu và đất khi thấy gốc và rễ phình to vượt quá kích thước chậu. Phải đặt cây ngay ngắn, bộ rễ cao khỏi miệng chậu thì mới đẹp, thêm đất, tưới đủ ẩm. Lúc này cũng có thể kết hợp việc uốn cây hoặc tạo hình theo ý muốn.

Cách chăm sóc cây

Là một loại cây chịu hạn tốt, không ưa nhiều nước nên chỉ tưới khi đất đã thật sự khô. Nhưng lưu ý lượng nước tưới không nên quá nhiều trong một lần, chỉ cần vừa đủ độ ẩm đất cho cây là đươc. Khi trời mưa kéo dài nhiều ngày, thì nền ngưng hẳn không tưới thêm nước cho cây. Hoặc nếu có tình trạng bị úng nước hãy xử lí bớt nước trên bề mặt của cây tránh bị thối rễ và làm chết cây

Mua cây sứ đại ở đâu giá rẻ

Để được tư vấn hơn cách trồng cũng như cách chăm sóc cây sứ đại, các bạn có thể liên hệ đến Cây Xanh Đô Thị Sài Gòn để được tư vấn 

Với tiêu chí đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất đến cho khách hàng chúng tôi không ngừng cập nhật những cây mới – đẹp – tuyển chọn dành cho quý khách

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại websit: cayxanhdothi.com hoặc số Hotline: 0983 680 678 nhé.